แจ้งจับ แอ๊ด คาราบาว หมิ่นผู้ว่าฯสุพรรณบุรี พ่อเมืองไม่ยอม

แอ๊ด คาราบาว งานงอก พ่อเมืองขุนแผน สั่งนิติกรรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งตำรวจ สภ.สองพี่น้อง ดำเนิน ค ดี ข้อหา หมิ่นประมาทเจ้าพนักงานด้วยการโฆษณา แม้อีกฝ่ายจะออกมาโพสต์ ขอโทษแล้ว ผู้ว่าฯสุพรรณบุรีคู่กรณีแจงเหตุผลระบุส่วนตัวไม่ติดใจเอาความ เพราะไม่เคยมีเรื่องขุ่นข้อง หมองใจต่อกัน แต่ต้องการสร้างบรรทัดฐานทางสังคม

 

จะไม่ยอมให้ใครมาหมิ่นเกียรติข้าราชการได้ง่ายๆ บานปลายใหญ่โต กรณีนายยืนยง โอภากุล หรือแอ๊ด คาราบาว ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง และ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ปี 2556 ขึ้นเวทีคอนเสิร์ตงานวันเกิดกำนันคนดังใน ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ด่ า กร าด พ าด พิง ผวจ.สุพรรณบุรี ด้วยถ้อยคำไม่สุภาพ เพราะโมโหที่ถูกห้ามเล่นคอนเสิร์ตในงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์

 

ต่อมานายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี อัดคลิปชี้แจงว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดเพราะช่วงนั้นมีสถานการณ์ Cv ทำให้สังคมวิพากษ์วิจารณ์การกระทำที่ไม่เหมาะสมของนักร้องคนดัง กระทั่ง แอ๊ด คาราบาว ได้ออกแถลงการณ์สำนึกผิด รับเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่ขาดสติ และ กราบขออภัยผู้ว่าฯ พร้อมอ้าแขนรับความผิด ดราม่าเรื่องนี้ยังไม่จบง่ายๆ

 

เมื่อผู้ว่าฯเมืองขุนแผนมอบหมายให้นิติกรเข้าแจ้งความดำเนิน ค ดี กับขุนพลเพลงเพื่อชีวิตคู่กรณี เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 ต.ค. นายเดชะ สิทธิสุทธิ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับมอบอำนาจจากนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี นำนิติกรชำนาญการ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เกียรติชัย เกิดโชค ผกก.สภ.สองพี่น้อง และ ร.ต.อ.หญิงอัจฉรี วุฒิวัฒนา

 

พนักงานสอบสวน สภ.สองพี่น้อง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ ตำแหน่งผู้ว่าฯต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นตำแหน่งผู้นำระดับจังหวัด มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ เรื่องนี้เป็นการดูถูกดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ไม่ใช่การหมิ่นประมาทส่วนตัว เพราะในเรื่องส่วนตัว ผมไม่ได้ติดใจอะไร คิดว่าคนเราผิดพลาดกันได้

ไม่มีอะไรต้องมาโกรธเคืองกัน และ การที่แอ๊ดได้ขอโทษแล้วนั้น ผมรับได้ และ รู้สึกดีใจ เนื่องจากส่วนตัวไม่มีอะไรขุ่นข้องหมองใจต่อกัน แต่ในส่วนหน้าที่การงาน ต้องดำเนินการตามกรอบกฎหมายเพื่อให้เป็นบรรทัดฐานทางสังคมว่าใครจะมาดูหมิ่นเกียรติผู้ว่าราชการจังหวัดง่ายๆไม่ได้เด็ดขาด นายณัฐภัทรกล่าว