นก จริย า ตอบปมสามี ลงการเมือง

เรียกว่าเป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ในวงการที่ได้ผันตัวเองไปลงเล่นการเมือง สำหรับ จอนนี่ แอนโฟเน่ ที่ได้เข้าร่วมพรรคไทยสร้างไทย ที่มีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นประธานพรรค ลง ส.ส.กทม. เขตมีนบุรี คันนายาว คลองสามวา โดยจอนนี่เผยว่า ขออาสาเข้ามาทำงานแก้ปัญหาความทุกข์ยากที่ประชาชนได้รับตลอดหลายปีที่ผ่านมา

ซึ่งที่ผ่านมาตนเป็นผู้ที่สนใจในปัญหาบ้านเมืองมาโดยตลอด ในฐานะคนไทยที่อยากเห็นประเทศเจริญก้าวหน้าและตลอด 7-8 ปี มานี้ตนก็ได้เรียนรู้ และเห็นความจริงแล้วว่า การยึดอำนาจรั ฐประห ารไม่ใช่ทางออกของประเทศ

ประชาธิปไตยที่ประชาชนมีส่วนร่วมเท่านั้น ที่จะเป็นทางรอดของประเทศอย่างแท้จริง ตนตัดสินใจลงมาทำงานการเมืองเต็มตัว และได้ลงพื้นที่ทำงานมาแล้วประมาณ 3-4 เดือน จึงได้เห็นถึงความทุกข์ยากอย่างแสนสาหัสของพี่น้องประชาชน

ส่วนที่ตนลงเลือกทำงานการเมืองกับพรรคไทยสร้างไทย ก็เพราะเห็นความมุ่งมั่นทุ่มเทของคุณหญิงสุดารัตน์ ที่ทำงานอย่างหนักทุกวัน เพื่อทำภารกิจสุดท้ายในการสร้างพรรคไทยสร้างไทยให้เป็นสถาบันการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง โดยมีจุดมุ่งหมายในการสร้างโอกาสให้กับคนไทยทุกคนได้มีเศรษฐกิจ และ คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ล่าสุด ทางด้าน นก จริย า ภรรย าของจอนนี่ ได้ออกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow จริงหรือไม่ทะเลาะกันเรื่องพี่จอนนี่ลงการเมือง! ซึ่งเธอได้เผยว่าไม่ได้ทะเลาะนะคะ แต่เค้ามาบอกเราว่าต้องคุยกับครอบครัวนะ ว่าเค้าอาจจะเปลี่ยนไปสายการเมือง เราก็ตกใจแต่ว่าเราไม่ห้าม

ไม่สนับสนุนแต่มันเป็นสิทธิ์ของเค้า เราแค่บอกว่าถ้าคุณอยากทำงานทำให้ดีที่สุดแล้วกัน เราไม่ได้สนับสนุนเพราะเราเป็นห่วง แต่ว่าเราไม่ห้าม พี่ไม่ชอบให้ใครบังคับ พี่ก็จะไม่บังคับใคร ทุกวันนี้เค้าก็ยังไม่ได้ไปลงอะไรชัดเจน ยังไม่มีวาระหรืออะไร แล้วเค้าก็ยังมีงานของเค้าอยู่ แต่ก็ขอบคุณที่เค้ามาปรึกษาครอบครัว แต่เราก็ให้สิทธิกัน

ขอบคุณข้อมูล : Orange Mama