เพื่อนร่วมคุ กเผย พี่ชาย พิงกี้ ไร้เงินสู้ค ดี

เรียกว่ายังคงมีประเด็นให้สังคมได้ติดตามกันอยู่ตลอด หลังจากที่ นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งเคยถูกจองจำในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ​ ล่าสุดออกจากเรือนจำ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ต่อมา วันที่ 19 ต.ค. 65 นายเอกชัยได้โพสต์ข้อความถึงผู้ต้องหา ค ดี FO REX 3 D ว่า “กรณีที่มีกระแสข่าว สาวิกา ไชยเดช (พิ้งค์กี้)

ดาราดังที่กำลังอยู่ในทัณฑสถานหญิงกลางจาก ค ดี Fo rex มีฐานะทางการเงินไม่สู้ดีนัก ช่วงที่ผมยังอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ผมมีโอกาสพบกับพี่ชายของเธอซึ่งถูกจำ คุ ก ใน ค ดี เดียวกัน ผมยืนยันได้ว่า พี่ชายของเธอไม่มีเงินในบัญชีจริง ๆ แถมแทบไม่มีใครซื้อของฝากให้ด้วย

ส่วนทนายความเคยยื่นประกันตัวหลายครั้ง แต่ไม่ผ่าน ผมหมายถึงไม่มีใครส่งเงินให้ใช้เลย ถ้ารวยจริงคงไม่ต้องขอเสี่ยโป้กินหรอก ซ่อนเงินยังไงให้ตนเองต้องอดอยากแบบนั้น”

นายเอกชัย เล่าว่า ล่าสุดถูกจำคุกในข้อหานำข้อมูลไม่เหมาะสมเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ถูกจำ คุ ก 5 เดือน และอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ​ แดนที่​ 4 ซึ่งจะเป็นแดนที่รับนักโทษชั้นดี​ โทษทาง ค ดี ไม่รุนแรง

ปรากฏว่าช่วง ส.ค. – ก.ย. เดือนสุดท้ายที่ตนอยู่ ในเรือนจำ ก็ทราบว่ามี ค ดี Fo rex ก็มีคนที่ถูกดำเนิน ค ดี ทยอยเข้ามาในเรือนจำล็อตแรก 11 คน ก็ได้กระจายไปอยู่ดังแดนอื่นๆ พอในรอบที่ 2 ก็มีพี่ชายของพิงกี้ และเพื่อนของพิงกี้ ทราบชื่อว่านายบาสและนายแชมป์เข้ามาภายในเรือนจำ แล้วก็อยู่ในแดนเดียวกับตน โดยพี่ชายของพิงกี้ก็จะมีลักษณะท่าทางผอม ใส่แว่นตาหนา

ไม่สุงสิงและไม่ค่อยพูดคุยกับใคร ส่วนเพื่อนผู้ชายอีกคนหนึ่งจะมีลักษณะท้วม ชอบออกกำลังกาย โดยช่วงแรกก็เห็นว่าทั้ง 2 คนมีคนนำข้าวของนำเงินมาฝาก ได้ประมาณ 2-3 ครั้ง หลังจากนั้นก็ไม่เห็นมีใครฝากของให้หรือฝากเงินไว้ให้เลย ตนก็ยังงงอยู่ว่าเป็นถึงพี่ชายดาราดัง แปลกใจว่าทำไมไม่มีญาติหรือคนรู้จักหรือเงินเหลือติดตัวอยู่ นำมาฝากให้กับทั้ง 2 คน

ตนไปซื้อของที่ร้านค้าสวัสดิการทุกวัน เพราะบางครั้งก็ต้องยอมรับว่าทนกินข้าวภายในเรือนจำไม่ไหวที่สำคัญในเรือนจำข้าวมื้อสุดท้ายจะมาตอนช่วงบ่าย หลังจากนั้นก็จะไม่มีอะไรให้กินแล้ว จึงต้องซื้ออาหารเองทุกวันเพื่อกินในช่วงเย็น แต่ปรากฏว่าตนเห็นสภาพของพี่ชายพิงกี้ และเพื่อนของพิงกี้ 2 คน แล้วก็รู้สึกน่าสงสารเพราะไม่มีใคร นำเงินมาฝากให้ทั้งสองคนเลยจริง ๆ

แต่โชคดีที่ในแดน 4

ยังมีผู้ต้องขั งอีกคนหนึ่งนั่นก็คือเสี่ยโป้ ที่อยู่เรือนจำแห่งนี้มาเป็นเวลา 2 ปีได้แล้ว และพี่ชายพิงกี้ และเพื่อนชายก็ได้ไปคลุกคลีอยู่กับเสี่ยโป้ จึงได้กินได้ใช้อยู่กับเสี่ยโป้การเป็นนักโทษในเรือนจำแล้วไม่มีคนนำเงินมาฝากไว้ให้ซื้อของให้ค่อนข้างลำบาก เพราะภายในเรือนจำ ข้าวที่กินก็จะแข็งเพราะเป็นหม้อที่หุงรวมขนาดใหญ่ ไม่ได้อร่อยเหมือนข้างนอกเวลาในการกินก็แบ่งชัดเจนเช้ากลางวันและบ่าย หลังจากนั้นหากไม่มีใครซื้ออะไรไว้กิน ก็จะไม่ได้กินอะไรอีกเลยจนถึงรุ่งเช้า

เพราะฉะนั้นจึงแปลกใจที่ทำไมถึงไม่มีใครนำเงินมาฝากให้พี่ชายพิงกี้ และเพื่อนเลยหรือเขาไม่มีเงินจริงๆ ปกติแล้วตนเองจะประจำอยู่ที่ห้องสมุดส่วนพี่ชายของพิงกี้ และเพื่อนจะอยู่กับเสี่ยโป้ที่ศูนย์การเรียนรู้ ซึ่งห้องก็จะอยู่เยื้องกันกับตนก็จะเห็นว่าเสี่ยโป้ และเพื่อนของพิงกี้จะออกกำลังกายกัน ส่วนพี่ชายของพิงกี้ก็จะนั่งเฉยๆ

ไม่ค่อยพูดคุยกับใคร มีครั้งหนึ่งพี่ชายของพิงกี้ได้เดินเข้ามาในห้องสมุดที่ตนอยู่ก็มีโอกาสพูดคุยกันโดยพี่ชายของพิงกี้ได้คุยในทำนองที่ว่ารอทนายความทำเรื่องประกันตัว ยังมีความหวังว่าจะได้ออกจากเรือนจำ โดยดูจากลักษณะท่าทางยังคงมีความเครียด

ขอบคุณข้อมูล : amarintv