รุ่ง สุริย า นักร้องลูกทุ่งดัง เปิดตัวลูกชาย

เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาไม่น้อย หลังจากที่นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง รุ่ง สริย า ควงลูกชายคนโต น้องคิว มาเปิดตัวครั้งแรก กับ หนูแหม่ม สุริวิภา ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม ซึ่งถือเป็นความทุกข์ใจที่เก็บไว้มานานตลอด 20 ปี พร้อมทั้งเผยเหตุผลว่าทำไมต้องทำแบบนี้ เจ้าตัวได้เผยความรู้สึกครั้งนี้ที่ได้ปลดปล่อยความในใจออกมา ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูกกันทั้งครอบครัวอย่างมีความสุข

เรามีครอบครัวมาก่อนมีลูกมีภรรย ามาแล้ว ก่อนที่จะดัง ซึ่งตอนนั้นที่เราทำเดโม่ครั้งแรกไม่มีใครรับเลยครับผมเคยทำเพลงมาแล้วไม่ประสบความสำเร็จ ตอนนั้นเจ้าของค่ายเค้าไม่รู้ว่าเรามีครอบครัวแล้วซึ่งกำลังจะเซ็นสัญญ าผมแบบคิดหนักมากว่าเราจะบอกเค้าดีไหมเพราะถ้าเกิดบอกว่าเรามีครอบครัวไปมันเหมือนเป็นกฎของเค้าแต่อะไรที่ไม่สามารถจะบอกได้ไม่ว่าจะเป็นดาราหรือนักร้องย้อนไป 25 ปี ก็เลยเลือกที่จะบอกกับทางค่ายก่อนบารมีครอบครัว เฉพาะค่ายเท่านั้น

พอดังแล้วไม่สามารถบอกใครได้ ?

รุ่ง สุริย า : ไม่ได้โทษใครเลยนะ เพราะเราอยากเปิดแต่เราไม่สามารถเปิดได้ ซึ่งตอนนั้นเหมือนเป็นกฎของทางค่ายที่ถ้าบอกไปแล้วชื่อเสียงหรือกระแสมันจะลดลงผมก็เลยงงและมันค้างอยู่ในใจแต่เราก็ต้องยอมรับ ซึ่งตอนหลังก็ต้องหลบๆ ซอนๆ ปีแรกไม่ได้เจอเลย โทรคุยนานนานครั้งตอนนั้นลูกคนโต 3 ขวบแล้ว ซึ่งตอนนี้มีลูก 3 คนแล้ว

 

ตอนนั้นลูกสามขวบ ซึ่งเค้ากำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโต เราก็เลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็กฐานะยากจน นานทีจะได้เจอกันเราก็กอดลูกเมียก่อนเลย แต่ถ้าห่างกันเราก็โทรหาถามไถ่กันไปน้ำตาไหลตลอด ตอนนั้นแฟนคลับไม่รู้เรื่องเลยพอรู้บ้างกับคนในวงการ

ทั้งนี้ ทางด้านลูกชายเผยว่า เราก็ทำเพลงเดินตามรอยพ่อ แต่ลูกทุ่งได้นิดหน่อยจะถนัดสตริงมากกว่า ซึ่งเพลงนี้ได้อาจารย์ท่านหนึ่งเขียนให้

ตอนแรกเราก็ไม่ค่อยเข้าใจ ซึ่งพอดูในทีวีแล้วเห็นพ่อว่าดังแต่เขาไม่มีเวลามาหาตอนแรกเราก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเราถึงไม่ว่างมาเจอกันเลย ตอนนั้นแม่ก็อธิบายให้เราฟังเราก็เริ่มเข้าใจตอนประมาณอายุ 10 ขวบ เราก็ไม่เคยเรียกร้องอะไรเลยตอนนั้นก็อยู่กับแม่ พอพ่อกลับมาแล้วก็ได้นอนด้วยกันได้กอดกัน

ขอบคุณ รายการโต๊ะหนูแหม่ม