ปุ๊ย คืนสิทธิ์ เปิดใจ ปมออกจากรายการดัง

เรียกว่าเป็นพิธีกรดังที่หายหน้าออกไปจากวงการ สำหรับ ปุ๊ย คืนสิทธิ์ ที่เริ่มต้นก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการส่งผลงานเข้าประกวด ในรายการ “สี่ทุ่มสแควร์” และ เมื่อเรียนจบในปี พ.ศ. 2535 ก็ทำให้เขาได้เข้าร่วมงานกับทางรายการสี่ทุ่มแสควร์ในทันที ในตำแหน่ง Editor (ช่างตัดต่อ) แล้วพัฒนาขึ้นเป็น คนเขียนสคริป และ ในปี พ.ศ. 2546 เขาก็ได้เป็นที่รู้จักในฐานะ “พีธีกร รายการตีสิบ” ล่าสุด ปุ๊ย ได้ออกมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บShow หลังถูกเม้าท์เป็นพิธีกรตกอับ-ออกจากรายการดังเพราะจากกันไม่ดี

ดาราพิธีกรตกอับ ?

ผมเองก็เห็นอยู่นะตามเพจต่างๆ มีเพื่อนส่งให้เราบ้าง ส่วนใหญ่ที่เข้าไปดูไม่มีอะไร แค่จั่วหัวว่าพิธีกรตกอับ ความเป็นจริงก็คือตั้งแต่ช่วง โค วิด แล้ว ที่ผมย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด หนี โค วิด ไปอยู่บ้านอนิล ยังทำงานเบื้องหลังอยู่ เบื้องหลังซะส่วนใหญ่ กึ่งๆ โปรดิวเซอร์ ถ้ามีถ่ายทำก็มาในกรุงเทพฯ แต่ถ้าไม่มีถ่ายก็ดูเป็นออนไลน์ได้

 

เป็นพิธีกรดัง แล้ววันนึงหายไปเลย จบด้วยดีมั้ย ?

ด้วยดีนะครับ เราเองก็อยู่มานานมากเกือบ 20 ปี ไม่เคยทำงานกับใครมากเท่านี้ เราอยากทำอย่างอื่นบ้าง อยากมีอิสระมากกว่านี้ เราทำเบื้องหลังด้วยเบื้องหน้าด้วย เราอายุเยอะขึ้นด้วยเก่าไปใหม่มาเป็นธ รรมชาติของทุกๆ ที่ ขอออกไปเป็นอิสระ”

 

ตัดสินใจลาออก คุณอนิลให้คำปรึกษา ?

อนิล ช่วยผ่อนคลายมากกว่า ทำยังไงให้เค้าไม่เครียด เพราะช่วงนั้นหัวเลี้ยวหัวต่อมากจริงๆ แนะนำว่าอะไรที่ทำแล้วมีความสุขก็เอาตรงนั้นเพราะอายุมากแล้ว ตัดสินใจเลยไม่ต้องลังเลเพราะเค้าเป็นคนขี้เกรงใจคนมาก ไม่ค่อยเด็ดขาด

เสียดายมั้ยออกจากรายการ ?

ไม่นะครับ ผมอยู่ตรงนั้น ถือว่าโชคดีมากๆแล้ว ได้รับความเมตตา ความกรุณา ผมไม่มีวันลืม แต่เราอยากทำอย่างอื่นที่นอกเหนือจากนี้ เพราะเราทำตรงนี้เต็มที่แล้ว

ขอบคุณข้อมูล : Orange Mama