ฮารุ สุประกอบ เผยภาพหลังวันลอยกระทง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเทศการวันลอยกระทง ซึ่งตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติไทย ซึ่งประเพณีนี้กำหนดขึ้นเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคาซึ่งเป็นเทวดาในคติฮินดู

แต่เทศกาลนี้มีร่องรอยหลักฐานย้อนไปถึงจีนและอินเดียโบราณในประเทศไทยมีชื่อเรียกว่าลอยกระทง ส่วนประเทศอื่นๆ มีชื่อเรียกแตกต่างกัน โดยประเทศพม่ามีชื่อว่า เทศกาลตาซองได , ประเทศศรีลังกามีชื่อว่า Il Full Moon Poya และประเทศจีนมีชื่อว่า เทศกาลโคมไฟ และ แน่นอนอนว่าเทศกาลดังกล่าวผ่านพ้นไปแล้ว

ซึ่งเมื่อวานนี้ผู้คนต่างออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านกันอย่างครึกครื้น ยกครอบครัวไปลอยกระทงกันอย่างสนุกสนานเลยค่ะ ล่าสุด นักแสดงสาวสวยมากฝีมืออย่าง ฮารุ สุประกอบ ก็ได้ลงพื้นที่ช่วยเก็บขยะจากกระทงนับพันใบ

 

ลอยเกลื่อนริมแม่น้ำลำคลอง โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุแคปชั่นว่า “คนลอยสนุก คนเก็บปาดเหงื่อ😭 ปีหน้าเอาเป็น “ลอยปุ้บเก็บปั้บ”

หรือ “ลอยกระทงออนไลน์” ดีไหมพี่ๆๆ พระแม่คงคาน่าจะแฮ้ปปี้กว่า ส่วนคนเก็บน่าจะแฮ้ปปี้สุด 💕 #3ยอดกุมาร #guyharufamily #ลอยกระทง” งานนี้ทำเอาแฟนๆ เข้ามากระหน่ำกดไลค์กันอย่างรัวๆ พร้อมกับเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : harusuprakob