กิ๊ก มยุริญ หมดห่วงทำพินัยก รรมแล้ว เผยปาฎิหาริย์ตอนบวชเรียน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่ผันตัวเข้าสู่เส้นทางสายธ รรมะ สำหรับ กิ๊ก มยุริญ แถมยังเป็นสะพานบุญให้กับคนในบันเทิงอีกมากมาย ล่าสุดเธอออกมาเปิดใจในรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ยอมรับว่าตอนนี้ทำพินัยก รรมไว้หมดแล้วหากจากไปก็คงหมดห่วง พร้อมย้อนเล่าปาฏิหาริย์ ที่เคยเจอมาตอนบวชเรียน

 

ปาฏิหาริย์มีจริงหลังเข้าปฏิบัติธ รรม ช่วงที่เราเข้าวงการใหม่ๆ ไปทำกิจกรรมอะไรหรือมีการลุ้นโชคอะไรเราจะรับท องกลับบ้านบ่อยมากๆ แต่มันจะมีเรื่องแปลก หลังจากที่เรา รัก ษา ศีลและเจริญภาวนา สิ่งที่เราต้องการมันจะมาเองตามกาลเวลา ยกตัวอย่างที่ว่าหนูเคยไปซื้อคอนโดแห่งหนึ่งแถวท องหล่อ พอเซ็นสัญญ ามัดจำไปแล้ว เค้าบอกว่าถ้าเค้าไม่ขายให้เรา เขาก็จะต้องเสียเงินให้เรา 500,000

ซึ่งตอนแรกตั้งใจว่าจะไปกู้ธนาคารเพื่อผ่อน คุณพ่อคุณแม่ก็เลยแจ้งมาว่าจะไปซื้อที่ดินข้างบ้านเพิ่มขาดเงินอยู่ 400,000 บาท และอีกสักพักเค้าก็ไม่ขายให้หนู เจ้าของคอนโดก็เลยให้ค่าเสียเวลาหนูมา 500,000 ซึ่งหนูก็เอาเงินไปให้คุณพ่อคุณแม่ และทุกครั้งที่เราทำบุญเป็นเงินก้อนตามกำลังที่เรามี หนูจะได้เงินตอบกลับมาจากการทำงานมูลค่าสองเท่ากับเงินที่เราทำบุญไป

 

บ่อยมากแทบจะทุกครั้ง เรื่องลี้ลับที่เจอช่วงบวช มันจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เราบวชเสร็จปุ๊บแล้วเราเดินกลับกุฏิ ตอนนั้นเราเจองูเลย งูกำลังจะเข้ากุฏิตัวนึง และวันนั้นฝนตกปุ๊บ ฝนหยุดไป เราก็นอนอยู่คนเดียว สี่ทุ่มเป๊ะหนูหลับตานอนเสียงร้องมาจากที่ไกลมาก ซึ่งเสียงนี้หนูเคยได้ยินแล้วตอนที่หนูไปปฏิบัติธ รรมที่จังหวัดลำปาง และพระอาจารย์เคยบอกว่าใครได้ยินก็คือญาติคนนั้น

ซึ่งตอนนั้นหนูได้ยินเสียงมาจากที่ไกลๆ หนูจำได้ว่าพระอาจารย์เคยบอกว่าถ้าเป็นญาติใครก็ให้แ ผ่ เมตตาไป หนูก็เลยบอกว่าไม่ต้องมาให้หนูเห็นนะ แต่เดี๋ยวหนูจะตั้งใจปฏิบัติธ รรมอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นเราทราบแล้วว่าคุณมา บุญกุศลอะไรที่ทำมาในอดีตและถึงปัจจุบันและอนาคตที่จะทำต่อไปขอส่งให้ทั้งหมดทั้งมวล

 

แต่อยากขออย่าไปกวนในการปฏิบัติธ รรมครั้งนี้เลย พอหนูอธิษฐานเสร็จสมบูรณ์ปุ๊บเสียงหยุดปั๊บไม่มาอีกเลย ล่าสุดทำพินัยก รรมแล้ว ล่าสุดเราก็ทำพินัยก รรมไว้แล้ว ถ้าจากไปแล้วก็ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร และเราก็จะได้มีสติสมาธิไปอยู่ในภพภูมิที่ดีไปเป็นเทวดานางฟ้า

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก รายการโต๊ะหนูแหม่ม,Kik Mayurin