อาหนิง เผยความสนิทกับลูกรัก ในวงการ รู้จักกันมากว่า 20 ปี

เป็นนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ หนิง – นิรุตติ์ ศิริจรรย า หรือที่หลายคนเรียกกันว่า อาหนิง ซึ่งปัจจุบัน อาหนิง ก็อายุ 75 ปีแล้วค่ะ แล้วที่หลายคนชอบมากเลยก็คือฝีมือทางด้านการแสดงที่เข้าถึงบทบาทสุดๆ

ล่าสุด อาหนิง มาร่วมพูดคุยในรายการ  “คุยแซ่บ Show”  ซึ่งก็มีการพูดคุยอยู่หลายประเด็นเลยค่ะ แล้ว 1 ในนั้นก็คือเรื่องของ ชาคริต แย้มนาม ที่ อาหนิง นั้นรักเสมือนลูกแท้ๆเลยสนิทกันมากว่า 20 ปี

โดย อาหนิง เล่าว่า “ผมเรียกเขาลูก เขาก็เลยผูกพันก็เลยเรียกผมกลับว่าพ่อ ผมเหมือนเขาใช่ไหม ? จริงๆเขาไม่ใช่ลูกจริงๆแต่วันแรกที่เจอกันผมชอบเด็กคนนี้ ซึ่งผมจะเรียกคนอื่นว่าลูกยากมาก แล้ววันนั้นเล่นกันเรื่องแรกหลังจากหยุดแสดงละครไปหลายปี ผมเห็นเขาแล้วรู้จักเขา ผมก็เลยเรียกเขาว่าลูก เขาก็เรียกผมว่าพ่อ รู้สึกถูกชะตาตั้งแต่วันนั้นแล้ว

 

ผมว่าเขามีสัมมาคารวะ เขาเป็นเด็กนอกที่ไม่ใช่เด็กนอก เขายังมีความเป็นคนไทยมากกว่าทั้งที่ก่อนหน้านั้นเขาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองนอก แล้วเขาก็ชอบความธ รรมะ เรื่องของการทำบุญ แล้วเคมีมันตรงกันถูกคอกัน พอละครจบก็ไปทำบุญด้วยกัน ไปทานข้าวด้วยกันแล้วผมก็ชวนเขาไปหาพระที่ไหนเขาก็ไป ไปช่วยงานบุญตลอด พอเขามีครอบครัวแล้ว ความเป็นพ่อลูกก็ยังอยู่แต่ว่าเราเจอกันน้อยลง

แล้วในควาที่เราเป็นผู้ใหญ่กว่าเขา เราจะไปกวนเขาไม่ได้เขามีครอบครัวแล้ว ตอนเขาแต่งงานก็ไปเป็นประธานในงานแต่ง พอเขามีลูกเขาต้องสร้างครอบครัวเขา

เขามีภาระที่ต้องทำมากขึ้น เขาต้องดูแลคนในครอบครัว ต้องไปทำสวน ไหนจะต้องทำงานอีก ชีวิตต้องมีห่างกันบ้างแต่ว่าใจยังอยู่ใกล้กัน ไลน์คุยกันตลอด ก็อยากให้เขาพักบ้าง รู้ว่าต้องทำงานแต่ก็ต้องพักบ้าง”

ช่างเป็นความสัมพันธ์ที่น่ารักมากๆเลยค่ะ แม้ไม่ได้เป็นญาติพี่น้องกันแต่ว่ากลับรักและผูกพันกันมากๆเสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

ขอขอบคุณ : shahkrit