ป๋าเทพ เผยสาเหตุ ประกาศขายที่จริง ทั้งที่รักและผูกพันธ์

จากกรณี เทพ โพธิ์งาม ออกมาประกาศขายที่ดิน 13 ไร่ ทั้งที่ผูกพันธ์มานาน โดยเพจ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขายไร่ป๋าเทพ 13 ไร่กว่า ที่สวย บรรย ากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะที่สุดในแถบนี้พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ที่สูงจากถนนมาก น้ำไม่ท่วม สนใจติดต่อ Inbox ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ หรือ ติดต่อเบอร์โทร 085-3954415/ 094-4161555 ครับ #ไร่ป๋าเทพ #เทพโพธิ์งาม

 

 

 

ล่าสุด วันที่ 17 พ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง ไร่ป๋าเทพ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวตามโพสต์ดังกล่าว ซึ่ง ป๋าเทพ และ แม่จุ๋ม ภรรย า เปิดใจว่า ได้ตัดสินใจขายที่ดินจริงตามที่โพสต์ออกไป เพราะทนแบกรับค่าใช้จ่ายและหนี้สินหลายอย่างไม่ไหว ทั้งค่าสาธารณูปโภค ค่าน้ำ ค่าไฟ รวมถึงค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ป๋าได้ไถ่ชีวิตและช่วยชีวิตไว้ ซึ่งวันๆ หนึ่งต้องเสียทั้งค่าอาหารและค่าย า ค่าคนดูแล รวมค่าใช้จ่ายวันละหลายพันบาท ซึ่งช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ป๋าไม่ได้รับงานการแสดง เพราะเป็นห่วงสัตว์ต่างๆ ที่เลี้ยงไว้ ทำให้ไม่มีรายได้มาจุนเจือตรงนี้

สำหรับการจะไปเอ่ยปากหยิบยืมใครก็กลัวจะไปเพิ่มหนี้เพิ่มสิน ที่สำคัญจากสถานการณ์บ้านเมืองก็ทำให้ทุกคนแย่กันหมดอยู่แล้ว จึงไม่มีความคิดเอ่ยปากหยิบยืมจากใคร ปัญหาหลักในตอนนี้มีหลายอย่าง เช่น ค่าภาษี ค่าน้ำ ค่าไฟ ซึ่งหลักๆ หมดไปเพราะจากการเลี้ยงสัตว์ที่ไถ่ชีวิตและช่วยชีวิตมากว่า 100 ชีวิต ป๋าเลี้ยงเขาแล้วก็ไม่อยากให้เขาอด แต่ใครจะมองและว่าป๋าตกอับ แต่ป๋าก็มีที่ดินของตัวเองมาขายน่ะ จะเรียกว่าตกอับได้อย่างไร ซึ่งใจจริงป๋าไม่อยากจะขาย แต่มันจำเป็นจริงๆ

โดยราคาที่บอกขายอยู่ที่ 13 ล้านบาท ถามว่าแพงไหม ป๋าว่าไม่แพงเพราะป๋าขายกิจก รรมไม่ใช่ขายที่ดินว่างเปล่า ซึ่งที่ดินตรงนี้มีสิ่งปลูกสร้างครบทุกอย่าง แถมเป็นที่ที่ป๋ามีความฝันตั้งใจจะสร้างเอาไว้ ซึ่งลงทุนไปแล้วเกือบ 10 ล้านบาท ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์ขายออกไป มีคนโทรติดต่อเข้ามาสอบถาม และให้กำลังใจป๋ากันเป็นจำนวนมาก

ภาพจาก ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ

หากมีเงินสักก้อนมาชำระค่าใช้จ่ายที่ตกค้างอยู่ก่อนหน้านี้ ก็ไม่อยากขายที่ตรงนี้ เพราะเป็นพื้นที่ทั้งรักและผูกพันมาก แต่หากไม่มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น ก็คงจำเป็นต้องขาย และไปหาซื้อที่ดินสัก 2 ไร่ แถวเขาใหญ่ที่ติดถนน เพื่อเปิดร้านขายของเลี้ยงครอบครัว ขณะที่ แม่จุ๋ม เผยว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ เกิดจากที่ป๋าเทพและแม่จุ๋ม ต้องหาเงินมาดูแลสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ป๋าไถ่ ชี วิต และช่วย ชี วิต ไว้มากว่า 30 ปี

ซึ่งที่ผ่านมาป๋าดูแลสัตว์ที่เลี้ยงไว้เหมือนคนในครอบครัว โดยวัวและควาย ป๋าได้ไถ่ชีวิตช่วยเหลือมา ส่วนสุนัขและแมวทั้งหมด ป๋าได้เก็บมาเลี้ยงดูแล รัก ษา จากสถานที่ต่างๆ ซึ่งแต่ละตัวที่เอามามีอาการป่วย บางตัวเป็นสัตว์จรจัดที่ถูกคนทิ้งไว้ให้อดๆ ยากๆ เมื่อนำกลับมาเลี้ยงได้ขยายพันธุ์จนเต็มไร่ไปหมด ป๋าเทพ ยืนยันประกาศขายที่จริง แต่ไม่ได้ตกอับ แค่มีปัญหาค่าใช้จ่ายสูง

ปัจจุบันมีวัวอยู่ 25 ตัว, ควาย 7 ตัว ส่วนสุนัขมีกว่า 50 ตัว และ แมวอีก 10 ตัว และปลาที่ไถ่ชีวิตมากว่าหลายพันตัว ซึ่งสุนัขเมื่อก่อนมีมากกว่านี้เยอะ ซึ่งสัตว์ทุกตัวป๋าจะเลี้ยงดูแล รัก ษา อย่างดีเหมือนคน ส่วนค่าอาหารและ ค่า รัก ษา รวมคนดูแลตกเดือนละ 4 หมื่นบาท ซึ่งเมื่อก่อนเคยมีแฟนคลับนำเงินมาช่วย แต่ป๋าไม่รับเพราะกลัวจะมีคนเอาไปพูดว่า เอาสัตว์มาหากิน ทำให้ป๋าและครอบครัวต้องรับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดไว้ ถึงขนาดต้องถอดสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ขายซื้ออาหารมาเลี้ยงสัตว์มาแล้ว

ภาพจาก ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ

ถ้ามีคนอยากมาบริจาคอาหารสัตว์ ป๋าเทพ และแม่จุ๋ม ให้ก็ยินดี แต่ขอเป็นอาหารสัตว์ เช่น ฟางอัดก้อน หรืออาหารสุนัขและแมว ตลอดจนย า รัก ษา โ รคสัตว์เช่น ย า รัก ษา เ ห็บหมัด, ย า รัก ษา ขี้เรื้อน แต่ถ้าจู่ๆ นำเงินมาให้ป๋าคงปฏิเสธ เพราะกลัวจะถูกดราม่านำสัตว์มาหากิน

ขอบคุณ ข้อมูลจากไทยรัฐ