ทาทา ยัง เผยแล้วป่ วย เป็นโ รคอะไร

เรียกว่าเป็นนักร้องสาวสวยที่มักจะออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมให้แฟนๆได้เห็นกันอยู่ตลอด สำหรับ ทาทา ยัง ที่ก่อนหน้านี้เธอได้แอดมิทเข้าโรงพย าบาลเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม และ ยังคงรักษาตัวอยู่ที่นั่นจนถึงปัจจุบัน จนหลายคนต่างสงสัยว่าเธอป่ ว ยเป็นโ ร คอะไรกันแน่

 

ล่าสุด ทาทา ยัง ได้ออกมาชี้แจงว่า “ทาอนุญาตชี้แจงการป่ ว ยของทาในครั้งนี้นะคะ เพราะมีคนถามเยอะ ว่าเป็นอะไร? ทำไมถึงอยู่โรงพย าบาลนานจัง ? ทาAdmit 26 Oct 22: ไ ข้ สูง คัดจมูก น้ำมูกเปลี่ยนสี ATK for COVID was neg, influenza screening was negative : Diagnosis for acute sinusitis

อาการค่อนข้างรุนแรง เนื่องจากเ ชื้ อดื้อย า ค่าการอักเสบมนเลือด CRP ค่อนข้างสูง ต้องเปลี่ยนยาฆ่ าเ ชื้ อแบบฉีดถึง 3 ชนิด และต่อด้วยย าฆ่ าเ ชื้ อแบบเม็ดต่ออีก 7 วัน อาการนี้กว่าจะควบคุมได้ ใช้เวลาถึง 2 สัปดาห์กว่าๆ เริ่มดีขึ้น 9 Nov 22#ระหว่างเตรียมตัวกลับบ้าน ลุกจากเตียงขึ้นเร็วผิดท่าทาง ทำให้มีอาการบ้านหมุนจากตะกอนหินปูนในหูชั้นในหลุด (Benign Paroxysmal Positional Vertigo-BPPV)

อาการเวียนหนักหน่วงมาก ได้รับย าแก้วิงเวียนแบบฉีดเพื่อประคองอาการ ไม่สามารถรับการรักษาด้วยการเหวี่ยงหินปูนให้เข้าที่ได้ (ไปต่อไม่ไหว) เริ่มดีขึ้นวันที่ 11-12 Nov 22#13 Nov 22 อาการเวียนศีรษะ กลับมาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง ครั้งนี้มาด้วยความรุนแรงมากกว่าเดิม เป็นตลอดเวลาและมึอาการคลื่นไส้อย่างมาก หูอื้อ มีเสียงวี่ดๆ คล้ายสว่านเจาะในหู

แพทย์วินิจฉัยเป็นเส้นประสาทหูอักเสบ

 

ที่เป็นภาวะต่อเนื่องหลังจากการป่ ว ย sinusitis (หูและช่องจมูก อยู่ใกล้กัน เลยกอดคอกันป่ ว ย) ซึ่งอาการเส้นประสาทหูอักเสบ (vestibular neuronitis) เป็นโ ร คเวียนศีรษะที่มีอาการค่อนข้างรุนแรงกว่าและการดำเนินโ ร คใช้ระยะเวลานานนากว่าโ ร คบ้านหมุนอื่นๆ ที่เรารู้จักกันทั่วไป เช่น น้ำในหูเสียสมดุลย์ (Menoere’s disease) หรือโ ร ค ตะกอนหินปูนหลุดที่เป็นตอนแรก BPPVเลยเป็นที่มาของการป่ ว ย ที่นานกว่าทุกๆครั้ง … ทาอยากจะขอบคุณคุณหมอ คุณพย าบาล

ที่ดูแลทาเป็นอย่างดี (ถึงแม้วันนี้ยังไม่ หายขาดและต้องสู้กันต่อไป) แต่ขอบคุณหมอ คุณพย าบาล @samitivej Sukhumvit ที่จับมือเป็นกำลังใจ ดูแลทาเป็นอย่าดี และ ให้กำลังใจให้ทาเสมอ (บอกตรงๆทาท้อมากๆ เพราะอยู่โรงพย าบาลนาน เวลาจะลุกยืนหรือเดินการทรงตัวแย่มาก คุณหมอคุณพย าบาลก็ดูแลประครับประคอง

ขอบคุณคุณหมอ คุณพย าบาล Fanclub ทีเป็นห่วงดูแลทาดีตลอดที่ผ่านมาทาจะรักษาตัวให้ดีและกลับมาให้เร็วที่สุดนะคะขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ทุกคนส่งมาให้ทานะคะ 🤍”

ขอบคุณข้อมูล : tataamitayoung