เรตติ้ง คุณชาย-ลายกินรี

เรียกได้ว่าเป็นละครหลังข่าวที่กำลังมาแรงมากกวาดเรตติ้งให้กับช่องอย่างถล่มทลาย สำหรับละคร 3 เรื่อง 3 ช่อง ป้อมปางบรรพ์ ช่อง 7 ลายกินรี ช่อง3 คุณชาย ช่องOne31 บอกเลยว่ากระแสดีมากแฟนๆหลายคน แ ห่ พูดถึงกันอยู่ตลอดตั้งแต่ละครออนแอร์

และในวันนี้ทางเราก็จะพาทุกคนมาเปิดเรตติ้งของแต่ละคร แชมป์ที่ลอยตัวแต่อีกสองเรื่องลุ้นจนหายใจแทบไม่ทันกันเลยคะทุกคน

เริ่มที่ ป้อมปางบรรพ์ ช่อง 7 โดย แบงค์ อาทิตย์ – ปิ่น ชรินพร ที่ยังครองแชมป์เหนียวแน่น โดยทำไป 3.2

ลายกินรี ช่อง 3 โดย ณเดชน์ – ญาญ่า อาการยังหนัก ทำได้ไปที่ 1.8

ส่วนคุณชาย ช่อง One31 โดย ฟิล์ม ธนภัทร-แจม รชตะ และ ทัพนักแสดงรุ่นใหญ่ แท่ง,ป๊อก,เป้ย,เต๋า ฯลฯ ทำได้ไปที่ 2.4

สำหรับเรื่องย่อ ป้อมปางบรรพ์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ตำนานรักอาบเลือด ณ ป้อมปราการโบราณ ที่พันธนาการดวงวิญญ าณร้ายไว้ด้วยจิตอาฆาตพย าบาทจากใจภักดิ์ที่ถูกหักหลัง และ มันจะต้องมีคนชดใช้ด้วยชีวิต เพื่อปลดปล่อยบ่วงก รรมข้ามภพข้ามชาติที่ผูกไว้ด้วยเ ลือด ความแค้น และ ความต าย

ลายกินรี เป็นเรื่องราวของออกหลวงอินทราชภักดี (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ขุนนางหนุ่มแห่งกรมพระตำรวจที่ต้องร่วมมือกับหมอพุดซ้อน (อุรัสย า เสปอร์บันด์)

 

ในการสืบหาฆาตกรตัวจริงในคดีฆาตก รรมกัปตันฌอง (เดวิด อัศวนนท์) กัปตันเดินเรือชาวฝรั่งเศสที่มีผ้าลายกินรีซึ่งมีเฉพาะในราชสำนักเข้ามาเกี่ยวข้องอันจะส่งผลต่อความอยู่รอดของ อาณาจักรอยุธย า

โดยมีมองสิเออร์โรแบร์ (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) เลขานุการของนายพลฟอบัง เข้ามาร่วมสืบ ค ดี จนเกิดเป็นรักสามเส้า

 

คุณชาย เป็นเรื่องราวของ สมาคมห้ามังกร ภายใต้การนำของ เจ้าสัวซ่ง (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) พี่ใหญ่ ที่เก่งทั้งการบริหารธุรกิจ และควบคุมคนในสมาคมฯ

แต่เรื่องภายในบ้านกลับวุ่นวาย เพราะเจ้าสัวซ่ง มีภรรย า 3 คน ลี่ (ป๊อก ปิยธิดา) เมียใหญ่ มีลูกชายคนโตของตระกูลคือ เทียน (ฟิล์ม ธนภัทร)

และ จันทร์ (เป้ย ปานวาด) เมียรอง มีลูกชาย คือ หยาง (ตงตง กฤษกร) และ บัว (กิ๊ก มยุริญ) ซึ่งเป็นเมียบ่าว แต่ด้วยความที่มีสายเลือดจีน

ความเป็นชายเท่ากับความเป็นใหญ่ ลูกชายคนโต คือ หน้าตาของตระกูลที่ต้องมาสืบต่อกิจการ สานต่ออำนาจที่ผู้เป็นพ่อสร้างไว้ ตำแหน่งคุณชายไม่ได้คู่ควรสำหรับทุกคน

แต่เป็นที่หมายปองของใครหลายคน จึงนำมาซึ่งการแย่งชิงและโศกนาฏก รรม เมื่อความรักแบบ ชายรักชาย”ถูกปิดกั้นในสังคมจีนเขาจะตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิต