ปอเปี๊ยะ ยูทูปเบอร์สาวคนดัง โพสต์เล่าประสบการณ์

เรียกว่าเป็นประเด็นที่ทำเอาชาวเ น็ตต่างเข้ามาส่งกำลังใจให้กับ ปอเปี๊ยะ PP The Creative ยูทูปเบอร์สายนางงามชื่อดัง กันอย่างล้นหลามเมื่อเธอได้ออกมาแชร์เรื่องราวของตัวเองโดนดาราตบกลางห้าง พร้อมเผยว่า “จะเล่าประสบการณ์โดนดาราตบกลางห้างให้ฟังตอนนั้นทำงานเป็นครีเอทีฟ บ.อีเว้นท์ บ.เราได้รับเลือกให้จักงานอีเว้นท์กลางห้างดังแถวๆบางนาเพิ่งเปิดใหม่ได้ 1-2 ปี บ.เราเชิญศิลปินรุ่นใหญ่ท่านนึงมางาน ทีมงานประชุมแบ่งงานกัน พี่บอกให้เราไปดูแลดาราท่านนึง “เขาเอาใจยากหน่อย ฝากด้วยนะ แกทำได้อยู่แล้วหน้าที่นี่” ประชุมเสร็จมีคนมากระซิบบอกเราว่าจริงๆไม่มีใครอยากทำหน้าที่นี้

เช้าวันงาน เราไปเคลียร์ที่จอดรถห้างที่ดีที่สุด ติดประตูห้าง ติดทางเข้าไปห้องสแตนบายศิลปิน ตามธ รรมเนียมก่อนงานอีเว้นท์เริ่ม เราต้องพาศิลปินเข้ามาที่ห้องสแตนบาย เพื่อเปลี่ยนชุด ทัชอัพ บรีฟคิวงานใดๆ เราได้ที่จอดเราตรงไหนก็โทรไปบอก ขอป้ายทะเบียน พอเขามาปุ๊ป เราก็จะพาเขาไปนั่งในห้องพักศิลปิน


แต่ศิลปินนี้เขาปฏิเสธไปห้องสแตนบาย ขอไปหน้างานเลย ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลางานเริ่ม อีกตั้ง 2 ชั่วโมง เราวอปรึกษาทีม ทุกคนบอกให้พาเขามาได้ เราก็เดินนำเขาไปที่จัดงาน คือเราต้องเดินนำเขา เพราะเรารู้ว่างานจัดตรงไหน ระหว่างเดินๆจู่เหมือนมีอะไรมากระแทกหลังดัง พั๊วะ!!! แรงมาก ดังมาก และ เจ็บมากๆ หันไปถึงได้รู้ว่าดาราคนนี้ใช้มือตบหลังเรา แกพูดเสียงดังมาก ทำไมถึงเดินไกลขนาดนี้ เดินไกลมาก คนหันมามองกันหมด แต่เราก็ตั้งสติพาเขาไปที่งาน ซื้อน้ำดื่มให้ที่สตาร์บัค ดูแลเขาจนจบงาน

เพื่อนๆทีมงานก็ผลัดกันมาช่วยดูแล แต่จำได้ว่า อายก็อาย เหนื่อยก็เหนื่อย ความรู้สึกก็เสีย ทุกคนบอกว่าเป็นเรื่องปกติ ตอนนั้นเราได้แค่ปลอบตัวเอง พูดกับตัวเองว่าไม่เป็นไรนะอยาาเก็บมานั่งคิดให้เสียเวลา คิดซะว่าจบงานนี้ไป เรายังมีหลายงานรออยู่ทุกวันนี้ผ่านมา 7-8 ปี ไม่ได้ทำงานประจำแล้ว ถึงแม้จะผันตัวจากครีเอทีฟเป็นยูทูบเบอร์แล้วก็ตาม แต่เรามีความรู้สึกผิดกับตัวเองว่าทำไมตอนนั้นเราถึงยอมให้คนอื่นมาทำร้ายร่างกายเราได้ง่ายๆแบบนั้น และ ยิ่งเป็นที่สาธารณะด้วย ยิ่งไม่ควรเลย อยากบอกทุกคนที่โดนแบบนี้ให้กล้าพูด กล้าปกป้องตัวเอง

ตัวเราร่างกายเรา เรามีสิทธิ์ที่จะดูแล อย่าปล่อยให้ผ่านไปเฉยๆ ไม่งั้นมันจะมีความรู้สึกแย่กับตัวเองแบบที่เราเป็นนี่แหละ วันนี้อ่านข่าวที่ดารารุ่นใหญ่ตบดารรุ่นน้อง แล้วนึกถึงสิ่งที่ตัวเองเจอ แต่ต่างกันตรงที่ ดารารุ่นร้องคนนี้มีความกล้าที่จะพูด กล้าที่บอกทนาย แต่คนในสังคมไทยบางคนวิจารณ์ว่าดารารุ่นน้อง อยากดังบ้าง ทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่บ้าง มีความสัมพันธ์กับดารารุ่นใหญ่บ้าง บางคนเข้าข้างคนที่ทำร้ายร่างกายเขา ทำไมถึงเป็นแบบนี้ล่ะ? ส่วนตัวขอติดตามข่าวต่อไป และ ขอสนับสนุนให้คนกล้าที่จะปกป้องตัวเอง และต่อต้านคนที่ใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ

เพราะไม่อยากเห็นใครมีบาดแผลในชีวิตรู้สึกผิดแบบเรา ทุกคนมีความเห็นว่ายังไงบ้าง มีความเห็นต่างได้นะคะ รอฟัง รออ่าน และ รอความคืบหน้าของข่าวนี้เช่นกันน”

ขอบคุณข้อมูล : Porpia Patsanan