การจากไปของ แตงโม ส่งผลถึงตอนจบ ละครคุณชาย

จบไปแล้วเรียบร้อยค่ะ สำหรับละครเรื่อง “คุณชาย” ของทางช่องวัน31 ที่เมื่อคืน(28พ.ย.65) ละครก็ถึงตอนอวสานบอกเลยค่ะว่าเรตติ้งถล่มทลายสุดๆ โดยตอนจบนั้น เทียน(ฟิล์ม ธนภัทร)กับจิว(แจม รชตะ)ก็ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างสมหวัง นายแม่(ป๊อก ปิยธิดา)ก็เสียชีวิต ส่วนทางด้านของ จันทร์ (เป้ย ปานวาด) ก็พลิกกลับมาเป็นคนดี

แล้วอย่างที่รู้ดีว่า เป้ย มารับบท จันทร์ แทนเพื่อนรักอย่าง แตงโม นิดา ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดทางทีมผู้เขียนบทได้ออกมาเผยความจริงเกี่ยวกับจุดจบของ จันทร์ ที่ในตอนแรกไม่ใช่แบบนี้

โดยทีมเขียนบทเล่าว่า “อย่างที่รู้ว่าเกิดเรื่องเศร้าขึ้นกับคุณแตงโม ช่วงนั่นทางทีมบทเขียนบทไปได้ประมาณนึงแล้ว พอทราบข่าวถึงแม้จะไม่ได้สนิทสนมส่วนตัวแต่การจากไปของคุณแตงโมนั้นกระทบความรู้สึกของคนเขียนจนต้องเปลี่ยนชะตาของแม่จันทร์ ”

“ตัวจันทร์นั้นร้ายกว่านี้ มีจุดเทิร์นที่หันกลับมาไม่ได้ และต้องตาย แต่พอเกิดเรื่องขึ้นทำให้เราใจหายมาก

ยิ่งได้รู้ว่าชีวิตของคุณแตงโมกำลังจะเข้าที่เข้าทาง กำลังจะมีความสุข ก็ยิ่งสะท้อนใจ จึงอยากให้ตัวละครที่เธอมีส่วนร่วมเรื่องสุดท้าย ได้พบโอกาสที่สอง ได้พบกับชีวิตที่มีความสุข”

“จึงได้จันทร์ในเวอร์ชั่นที่ ร้ายแต่น่ารักอยู่บ้าง ทำชั่วไม่ขึ้น ทำอะไรไม่เคยสำเร็จขยันช็อตฟีล และมีจุดเทิร์นกลับมาได้ โลกเรามันเศร้ามากพอแล้ว เราอยากให้คุณชายให้ความหวังบ้าง”

 

“จริงๆเรื่องควรจบที่ เทียนใช้ชีวิตกับจิวข้างนอกจะสมจริงกว่า ตอนแรกก็กำหนดไว้แบบนั้นแต่พอลงบทจริงๆถึงจุดนึงก็รู้สึกว่าเดี๋ยวนะ

เราจะยอมแพ้เจ้าสัวซ่งที่ไล่อาจางไปปักผ้าเหรอวะ เทียนควรจะได้เป็นผู้นำ เราจะเป็นอะไรก็ได้ เรื่องเพศไม่ได้กำหนดความฝันของเรา #คุณชายตอนจบ”

สรุปนะคะว่า การจากไปของ แตงโม นั้นส่งผลให้ตอนจบละครเรื่องคุณชายมีการเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็จบไปแบบสวยงามมากๆ

ขอขอบคุณ : 111write , melonp.official , ppanward , ช่องวัน31