ป๊อก ปิยธิดา ยอมรับตัวเองดื่มบ่อย

เป็นคู่สามีภรรยาที่น่ารักมากๆเลยค่ะ สำหรับ ป๊อก ปิยธิดา กับสามี ตั๊ก นภัสกร ที่แม้ว่าทั้งคู่จะยังไม่มีทายาทด้วยกันแต่ว่าก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แถมยิ่งนับวันก็ยิ่งหวาน มีโมเมนต์น่ารักๆออกมาให้แฟนคลับอิจฉาตาร้อนกันอยู่เสมอเลย

 

แล้วเห็น ป๊อก สวยหวานอย่างนั้นขอบอกเลยค่ะว่าเธอนั้นดื่มเก่งดื่มบ่อยมากๆ แต่ว่าก็ไม่เคยเสียเรื่องงานเลยนะคะยังคงมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเองเป็นอย่างดีล่าสุด ป๊อก มาร่วมพูดคุยในรายการ “สารพัดเพื่อน” ของ ปิงปอง ธงชัย และได้พูดเรื่องการดื่มสังสรรค์ของตัวเองว่า… “เมื่อก่อนบ้านเราอยู่แถวข้าวสารเวลาไปนั่งกินที่ร้านก็สั่งแล้วนั่งกินรอพี่ตั๊กแล้วคนแถวนั้นเดินไปเดินมามันรู้จักกันเยอะ พอไปบ่อยๆก็รู้จักกันไปเอง

จนมาช่วงหลังๆมีผับมาเปิดเยอะๆเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจริงๆเราก็ไม่ค่อยได้ไป เวลามีคนนอกเห็นเราดื่มอยู่ ก็ไม่แคร์อะไรเพราะว่าเราก็ทำให้เขาได้เห็นว่าในเรื่องเนื้องานเราก็สามารถรับผิดชอบได้ดี แล้วในเรื่องที่เล่นเราก็อยากให้เขารับเราได้ในส่วนนั้นแต่มันมีอยู่ช่วงหนึ่งที่มีผู้ใหญ่ติงมาว่าเราควรเป็นแบบอย่างที่ดีรึเปล่า

คนจะเลียนแบบพฤติกรรมของเรา เราก็เถียงมาตลอดเวลาเลยนะ เราแค่นักแสดงคนหนึ่งจะมาคาดหวังอะไร เพราะฉะนั้นคุณอย่ามาคาดหวังอะไรกับเรา แต่มานั่งคิดมันก็ดีถ้าเราเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยพัฒนาสังคมได้มันก็ดี

มันก็เลยมีช่วงหนึ่งที่พยายามดี แต่ว่าใจเราคิดมาแต่ไหนแต่ไรแล้วว่าเด็กเขามีวิจารณญาณ แต่ว่าผู้ใหญ่บางคนอยากให้เราอยู่ในกรอบดีๆ เผื่อมีเด็กตามเรา แต่ว่าเราเองก็ไม่เคยเสียเรื่องงาน แต่เรื่องเล่นเราก็เต็มที่ เพราะฉะนั้นเด็กต้องแยกออกว่ากินได้นะลูก แต่ว่าหนูต้องแบ่งเวลาให้ถูก แล้วก็มีกาลเทศะในการกิน

คนเรามันไม่สำคัญหรอกว่าจะกินหรือไม่กิน แต่มันสำคัญอยู่ที่ว่าคุณแบ่งเวลาถูกหรือเปล่าแค่นั้นเอง ต่อให้คนไม่กินชีวิตเหลวแหลกมันก็มีเยอะแยะไป”แม้ว่า ป๊อก จะดื่มบ่อยดื่มเก่งแต่ว่าก็ไม่เคยเสียงานเลย งานก็คืองานรับผิดชอบเต็มที่ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีแต่คนรักและติดตาม

ขอขอบคุณ : สารพัดเพื่อน , pockjasmine