ปาน ธนพร เปิดใจ เริ่มปฎิบัติธ รรมหลังแม่ไม่สบาย คิดบวชตลอดชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวมากความสามารถที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินยุค90 ที่มีน้ำเสียงทรงพลังและมีเพลงฮิตติดหูมากมายแถมยังมีรางวัลการันตรีคุณภาพ อาทิ รางวัลเพลงยอดเยี่ยม เพลงดอกไผ่บาน จากอัลบั้มหนุ่มบาว-สาวปาน สีสันอวอร์ด ครั้งที่18 ประจำปี 2548

 

รางวัลปัญจสีขร ปี 2548 รางวัลลูกกตัญญู ปี 2548 ปี 2549 รางวัลศิลปินไทยหญิงยอดเยี่ยม CHANNEL THAILAND MUSIC VIDEO AWARDS ครั้งที่ 5 ถือว่าเป็นนักร้องที่มากความสามารถและมีคุณภาพมากๆ

 

ล่าสุด ปาน ธนพร เปิดใจผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ที่ได้ผันตัวเข้าสู่วงการสายธรรมะมาพักใหญ่แล้ว และมีเป้าหมายบวชตลอดชีวิต ถามว่าตัดสินใจบวชช่วงไหน จริงๆแล้วบวชมาตลอด บวชแบบศีล 8 เพราะเราอยากพ้นทุกข์ ถ้าดูให้ดีเราจะทุกข์อยู่ตลอด

 

หลังจากบวชไปแล้วก็เห็นสัจธ รรมบางอย่างว่ากายไม่ใช่ของเราแต่กายมันพาเราเดินจงกลมไปทุกอย่างมันปรากฏให้เราเห็นทั้งหมดว่ามันเห็นความจริง สุดท้ายมันเท่านี้จริงๆ ถามว่ามีเป้าหมายจะบวชตลอดชีวิตไหม มีเป้าหมายค่ะ แต่อาจจะไม่ต้องโกนผม

 

อาจจะอยู่ในศีล 8 เฉยๆ ถ้าสมมติว่าวันไหนเราสะดวกศีล 8 เราก็ทำ แต่ศีล 5 มันเป็นอะไรเบสิคที่ทุกคนต้องมี ซึ่งเราใช้วิธียึดหยุ่นเพราะมีครูบาอาจารย์พูดกับเราว่าถ้าไม่ทำตอนนี้เราจะไปรอใต้ต้นไม้แบบพระพุทธเจ้าหรอ ก็เริ่มทำกับในชีวิตประจำวันเลย

 

ขอขอบคุณภาพจาก parnthanaporn