ลูกหนัง เปิดใจครั้งแรกปม # แบนลูกหนัง

กลายเป็นกระแสดราม่าที่หลายคนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลอยู่ก่อนหน้านี้ หลังจากที่ ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง ลูกสาวของพระเอกดังในวงการบันเทิงผู้ล่วงลับอย่าง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป K-POP วง H1-KEY จนเกิดเป็นประเด็นดราม่าแอชแท็กแบนลูกหนัง เกิดขึ้น

ล่าสุด ลูกหนัง ได้ออกมาเปิดใจพูดถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการOn That Day EP.27 THE STANDARD POP พร้อมเผยว่า วันนั้นเราตื่นขึ้นมาแล้วค่ายก็โทรให้เราคนเดียวเข้าไปหาเขาบอกว่าแม่โทรมาเกือบร้อย Miss Call เขาให้เราโทรคุยกับคุณแม่ ครั้งแรกที่รับโทรศัพท์คุณแม่ร้องไห้คุณแม่ก็อธิบายให้ฟังว่ามีเรื่องแบบนี้นะ พอเราได้รับข่าวสารจากคุณแม่แล้ว โอเค มันเป็นแบบนี้นะ เดี๋ยวเราลองจะเข้าไปดูเพราะตัวเราไม่ได้เล่นทวิตเตอร์ ก็เลยลองเข้าไปดู ก็เข้าไปอ่านทุกอย่างที่เกิดขึ้น ถามว่าช็อกไหมก็เถียงไม่ได้ว่าเราช็อก

แต่ว่าเราเข้าใจ เพราะมันมีเหตุมีผลว่าทำไมมันถึงเกิดแฮชแท็กนี้”เข้าไปอ่านและทำความเข้าใจกับความคิดเห็นของผู้คนและสิ่งที่อยู่ในแฮชแท็กนั้น เธอเกิดทั้งความรู้สึกเสียใจอย่างปฏิเสธไม่ได้ ในขณะเดียวกันก็เข้าใจเหตุและผลของมันเราเข้าใจจริงๆ ค่ะว่าแอ็กชันที่เราทำในอดีตมันส่งผลให้คนกลุ่มไม่น้อยเลยเขาซัฟเฟอร์ รู้สึกว่าเราไม่เคยอยากให้แอ็กชันของเราไปทำให้ใครต้องรู้สึกไม่ดี ต้องรู้สึกเสียใจ ต้องรู้สึกว่าเขาเจ็บปวด เราไม่เคยอยากให้มันเป็นแบบนั้น แต่ว่าเราก็ไปแก้อดีตไม่ได้

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่า เราไปเพราะเราเชื่อแบบนั้น และเราอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเราแค่อยากเห็นระบบประเทศไปในทางที่ดีขึ้น เราคิดแค่นั้นเลย เราจะไม่พูดว่าเราเด็กแล้วไปโดยไม่รู้ เอาตรงๆ เราไปด้วยความที่เราเชื่อแบบนั้นจริงๆและเราก็เชื่อว่าคนที่ออกไปตอนนั้นก็มีจุดประสงค์เดียวกัน คือความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นแต่เราไม่ได้คิดว่าในอนาคต ณ ตอนนั้นมันจะเป็นแบบนี้ ผลที่ตามมาจากที่เราไปตรงนั้นจะทำให้ใครเสียใจ

และบางช่วงในรายการเธอยังบอกด้วยว่า ” ถ้าวันนึงเราหายไป ทุกอย่างอาจจะดีขึ้นหรือเปล่า ปัญหาจะจบหรือเปล่า ความกลัวที่ไม่รักตัวเองมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วก็มีคำนึงที่พี่คนนึงบอกเราว่าคนจะรักเรามากขึ้นในวันที่เราไม่อยู่ เราอยากอยู่ได้รับความรัก เราไม่ได้อยากไม่อยู่แล้วได้รับความรักเราอยากเป็นคนที่มีลมหายใจแล้วมีคนชื่นชมเรา เราไม่อยากไม่อยู่บนโลกใบนี้แล้วค่อยมาได้ยินคำชื่นชม สุดท้ายก็อยากขอบคุณครอบครัวที่อยู่ข้างกันมา

ขอบคุณเพื่อนที่ถึงแม้มีบางคนเขาคิดอีกแบบ แต่เราก็มีเพื่อนที่เขาอยู่ข้างเรามาตลอด ขอบคุณทุกคนที่เชื่อในตัวเรา และรักเรา แม้ในวันที่เราอ่อนแอที่สุด แม้เราจะไม่รักตัวเองก็ตาม”

ขอบคุณข้อมูล : THE STANDARD POP