โย่ง เชิญยิ้ม สุดภูมิใจ หลังได้รับปริญญ า

หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับตลกชื่อดังอย่าง โย่ง เชิญยิ้ม หรือว่า นายพิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา ซึ่งหลายๆคนมักจะเรียกกันจนติดปากว่า “น้าโย่ง” ในอดีต น้าโย่ง เคยใช้ชื่อ โย่ง พิษณุโลก ก่อนที่จะเข้าร่วมกับเชิญยิ้มและใช้ชื่อว่า โย่ง เชิญยิ้ม ปัจจุบันอายุ 64 ปี แถม น้าโย่ง ยังได้รับฉาย าว่า “เจ้าพ่อเพลงฉ่อย” อีกด้วยค่ะ น้าโย่ง เป็นคนอำเภอวังท อง จังหวัดพิษณุโ ลก เป็นคนที่ใจรักในความเป็นศิลปินมาก ชอบร้องเพลงฉ่อยถึงขั้นไปร้องเพลงกับคณะเพลงฉ่อยท้องถิ่นมาแล้วมากมาย ก่อนที่จะมาเข้าวงการตลก ได้เป็นลิเกในหลายๆคณะมาก่อน

ปัจจุบัน น้าโย่ง ได้เปิดธุรกิจในสายงานบันเทิง ชื่อว่า “โย่งสเตชัน” www.yongstation.tv เป็นเว็บไซต์สื่อกลางสำหรับ สถานีตลกออนไลน์ มีการถ่ายทอดตลอด 24 ชั่วโมง และการจัดรายการสดโดย โย่ง เชิญยิ้ม

ล่าสุด น้าโย่ง ก็สุดภูมิใจหลังจากที่เรียนจบปริญญ า โดยโพสต์ภาพวันที่เข้าซ้อมรับปริญญ าครุศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาภาษาไทย จากมหาวิทย าลัยราชภัฎพิบูลสงครามพร้อมทั้งระบุว่า “วันนี้ซ้อมรับ❣️ดร.พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา(ดร.โย่ง เชิญยิ้ม)#มหาวิทย าลัยราชภัฎพิบูลสงคราม #พิษณุโ ลก (เปิดแมสถ่ายรูปแป๊บเดียว)”

งานนี้ก็มีแฟนคลับเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับ น้าโย่ง กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะคอมเมนต์รัวๆเลยว่า ยินดีด้วยนะครับพ่อโย่ง💙💙💙💙 วันนี้ซ้อมรับ วันไหนซ้อมโยนเหรอครับพ่อ 🤩 , ยินดีด้วยนะคะ น้าโย่ง 😍😍😍🎉🎉🎉 , ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ , ยินดีด้วยค่ะน้าโย่ง

ต้องขอแสดงความยินดีกับ น้าโย่ง หรือว่า ดร.โย่ง เชิญยิ้ม ด้วยนะคะที่เรียนจบแล้ว แถงยังได้รับปริญญ าดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ อีกด้วยซึ่งการที่จะได้รับปริญญ าดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ นั้นจะต้องเป็นผู้ที่ทรงคุณวุฒิทำประโยชน์ต่อส่วนรวม ซึ่ง น้าโย่ง ก็เป็นตัวอย่างที่ดีมาโดยตลอด เหมาะสมแล้วค่ะ

ขอขอบคุณ : yongchernyim