สามีนอนไม่หลับ ใหม่ สุคนธวา เข้าผ่า-ตัดด่วน หลังเจอภาวะก่อนมะ-เร็งขั้น 3

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆต่างก็เป็นห่วงกันเป็นอย่างมาก หลัง หลัง ดีเจต้น สรพงษ์ สามี ใหม่ สุคนธวา ได้โพสต์ภาพพร้อมะบุข้อความว่า มาส่งกำลังใจก่อน เขาเป็นภรรย-า เป็นเพื่อน เป็นที่ปรึกษา เป็นทุกๆอย่างของผม วันนี้มาผ่ าตั ด ผมค่อนข้างกังวลมาก นอนไม่หลับมานานมาก วันนี้ความรู้สึกบอกไม่ถูกจริงๆ รักหนูนะ เป็นห่วงมาก @maisukhon จะอยู่ด้วยกันและดูแลกันแบบนี้ตลอดไป 24/12/2565 น้องใหม่มาผ่ าตั ด

เรียกได้ว่าหลังจากนั้น การผ่ าตั ด ผ่านไปได้ด้วยดีทางด้าน ดีเจต้น ได้เผยคลิปอัปเดตอาการของ ใหม่ อีกครั้ง

ซึ่งยังคงมีอาการอ่อนเพลีย และทำ MRI พร้อมเล่าได้ผ่ าชิ้นเนื้ อไม่ดี ออกไป มีการติดเ-ชื้ อ ที่ทำให้เกิดภาวะเสี่ย งเป็นมะเร็ ง เรียกได้ว่า ใกล้มะเร็-ง เป็นภาวะขั้นก่อนที่จะเป็นมะเร็ งขั้น 3 หมอก็เอาออกไป และต้องตรวจอีกครั้งว่ายังเหลืออยู่ไหม

 

และทางด้านของ ใหม่ สุคนธวา ก็ได้ได้ออกมาโพสต์อัพเดทอาการระบุว่า เมื่อเดือนที่แล้วตรวจหลังคลอ ดลูกคนที่ 2 หมอนัดมาตรวจมะเร็ งปากมดลู ก ซึ่งก็ไม่คิดว่าเป็นอะไร เพราะตรวจร่างกายมาตลอด ผลตรวจปรากฏว่า ใหม่มีภาวะเนื้อบริเวณมดลูกผิดปกติ ซึ่งอยู่ในระยะขั้น 3 คือขั้นสูงสุด หมอบอกอันตราย! ซึ่งปกติขั้นก่อนที่จะเป็นมะเร็-งจะมี ขั้น 1 = น้อย ขั้น 2 = ปานกลาง ขั้น 3 = มาก (ซึ่งย้ำว่า ไม่ใช่มะเร็-งระยะ 3 นะคะ แต่เป็นขั้นก่อนที่จะเป็นมะเร็-งค่ะ ระยะที่ 3 คือ ค่อนข้างมีความเ-สี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็-ง ถ้าไม่ผ่-าตัดเอาเนื้-อไม่ดีออกไป ก็สามารถเป็นมะเ-ร็งได้เลย)

หลังทราบผลคุณหมอให้เวลาใหม่ต้องผ่าตัดภายใน 1 เดือนเท่านั้น เพราะเ-สี่ยงมะเร็-งมาก ๆ จึงตัดสินใจผ่าตัดในระยะเวลา 2 อาทิตย์ ซึ่งอาทิตย์หน้าคุณหมอนัดฟังผลอีก รวมถึงตรวจมดลูกอีกว่าเ-นื้อไม่ดียังหลงเหลือ หรือล-ามไปอีกไหม

ส่วนสาเหตุที่เป็นคุณหมอบอกว่า จากหลายสาเหตุ เป็นเชื้-อไว-รัสที่มันเกิดขึ้นจากร่างกาย ของใหม่คุณหมอบอกว่า เป็นมาอย่างต่ำ 10 ปีแล้ว แต่อาการมันเพิ่งออกปีนี้ ขนาดใหม่ตรวจภายในตลอดนะคะยังเพิ่งเจอเลย อยากฝากบอกสาว ๆ ว่า ตรวจบ่อย ๆ อย่าอายหมอ ถ้าเราอาย เราอาจเป็นมะเร็-งได้ค่ะ แก้ปัญหา ให้แก้ตั้งแต่ต้นเหตุ ถ้าเกิดขึ้นแล้ว โ-รคนี้จะพร-ากชี-วิตเรา ไปจากคนที่เรารัก แบบไม่ทันตั้งตัวเลย

อย่างไรก็ตามทีมงานเป็นกำลังใจให้คุณใหม่หายเร็วๆนะครับ

ขอบคุณภาพจาก maisukhon