อ.เจนภพ จบกระบวนวรรณ ถูกหามส่ง รพ.

หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ อาจารย์ เจนภพ จบกระบวนวรรณ ที่เป็นนักจดหมายเหตุ และนักวิชาการเพลงไทยลูกทุ่งชาย อ.เจนภพ เป็นผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์เพลงลูกทุ่ง มีผลงานออกมามากมาย

แต่ว่าล่าสุดทำเอาแฟนคลับแ-ห่ส่งกำลังใจให้กับ อ.เจนภพ กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ หลังจากที่ถูกหามส่งโรงพย-าบาลกลางดึกโดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ปิยะนุช นาคคง” ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นญาติหรือพี่น้องคนสนิทกับ อ.เจนภพ ได้ออกมาเผยว่า อ.เจนภพ นั้นป่-วยจนเข้าโรงพย-าบาล

โดยระบุว่า “ข่าวด่วน! หาม เจนภพ จบกระบวนวรรณ ส่ง รพ.กลางดึก วันที่ ๒๕ ธ.ค.๖๕ ด้วยอาการปวดท้องรุนแรง ลำไส้อักเสบ ความดันขึ้นสูง ถ่ายอุจจาระเป็นเลือดขณะนี้พักรัก-ษาตัวอยู่ รพ.ธนบุรี อาคาร ๔ ชั้น ๙ ห้อง ๙๐๑๔ ขอบุญกุศลที่ลูกนุชได้กระทำมาจงรักษาคุณพ่อเจนภพให้ปลอด-ภัย กลับมาแข็งแรงโดยเร็ววันเทอญ”

แฟนๆส่งกำลังใจรัวๆเลยว่า ขอคุณพระรัตนตรัยคุ้มครองให้อาเจนภพ..สุขภาพแข็งแรง , ขอให้อ.เจนภพปลอด-ภัย หายป่-วยไวๆ และมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นในเร็ววันนะครับ , ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้หายป่-วยไวๆค่ะ อ.เจนภพ เริ่มต้นเขียนหนังสือครั้งแรกคือวิจารณ์วารสารดำรง (คอลัมน์วิจารณ์หนังสือ) ของหนังสือพิมพ์ ประชาชาติรายวัน เมื่อปี พ.ศ. 2517 ถือเป็นการกำเนิดนามปากกา “เจนภพ จบกระบวนวรรณ”

งานเขียนมีทั้งทั้งบทวิจารณ์,สารคดี,บทกวี,บทสัมภาษณ์,เรื่องสั้น,คอลัมนิสต์ ส่วนใหญ่ที่เขียนที่ทำมาเป็นงานด้านศิลปวัฒนธ-รรมพื้นบ้านพื้นเมือง มหรสพไทยและเพลงภาพยนตร์ไทย ลูกทุ่ง (ร่วมสมัย) เป็นต้น เลยมีนามปากกาใหม่ว่า นิจ ศุภสาคร อย่างไรก็ขอให้ อ.เจนภพ นั้นหายป่-วยโดยเร็ววัน ขอให้อาการดีขึ้นได้กลับบ้านไวๆนะคะ

ขอขอบคุณ : ปิยะนุช นาคคง , เจนภพ จบกระบวนวรรณ