ทิดน้อย หลังเข้าฉายวันแรก

เข้าโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับทิดน้อย ภาพยนตร์ที่หลายๆ คนต้องหน้าตั้งรอชม โดยมีนักแสดงชั้นนำมาร่วมแสดงกันอย่างมากมาย แถมยังเป็นการคัมแบ็กกลับสู่จอเงินในรอบ 8 ปีของ อั้ม พัชราภา พร้อมกับดึงอีกซุปตาร์ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม มาร่วมแสดงอีกด้วย

ล่าสุด ทิดน้อย ได้ฤกษ์ดีเปิดตัวฉายอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันพุธที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา และรายได้ของหนังก็ได้รับการเปิดเผยออกมาแล้ว

 

เปิดตัววันแรกไปได้สวยงามที่ 1.65 ล้านบาท (หรือ 1.68 ล้านบาท เมื่อรวมกับรายได้ฉายรอบพิเศษ) ขึ้นแท่นเป็นแชมป์หนังเรื่องใหม่

พร้อมกับสามารถโค่น Avatar: The Way of Water ที่เรื่องรองอยู่อันดับที่ 1 มายาวนานกว่าเดือนเศษๆ ลงจากบัลลังก์ได้สำเร็จ

 

รายได้เปิดตัวของทิดน้อย ยังกลายเป็นหนังไทยที่ทำเงินเปิดตัวแรกได้สูงที่สุดในปี 2566 ที่เริ่มต้นปีมาได้ 4 สัปดาห์ มากกว่า ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ (620,000 บาท)

และ สะพานรักสารสิน 2216 (190,000 บาท) ที่เป็นหนังไทยเข้าฉายไปก่อนหน้านี้ และยังถือว่าเป็นหนังใหม่ที่ทำเงินเปิดตัววันแรกได้ที่ดีสุด

 

 

นับตั้งแต่เปิดปีใหม่มา แซงหน้า M3GAN ที่เคยเปิดตัววันแรกเอาไว้ที่ 1.25 ล้านบาท เมื่อ 2 สัปาดาห์ที่แล้ว เบื้องต้นคาดว่ารายได้เปิดตัว 5 วันแรกของทิดน้อย

น่าจะสามารถออกสตาร์ทได้ค่อนข้างน่าพอใจ อยู่ในระดับ 10-15 ล้านบาท เป็นอย่างต่ำ เชื่อว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้น่าจะมีคอหนังมาอุดหนุนและชมหนังเรื่องนี้มากยิ่งขึ้น

 

โดยต้องอาศัยจากกระแสปากต่อปากที่น่าจะช่วยกระตุ้นรายได้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าสัปดาห์นี้จะมีโปรแกรมหนังเข้าใหม่อีกหลายเรื่องแต่ทิดน้อยถือว่าเป็นหนังฟอร์มใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับเรื่องอื่นๆ