บอย พีชเมกเกอร์สุดทน หลังเห็นพฤติก-รรมลูกค้า ปาเงินใส่หน้าโจอี้

จากกรณีที่กำลังมีการถูกพูดถึงกันอย่างมากในขณะนี้ สำหรับประเด็นที่นักร้องหนุ่ม โจอี้ ภูวศิษฐ์ ที่กำลังร้องเพลงอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดชลบุรี แล้วถูกลูกค้าปาเงินใส่หน้า จนตัวเขาเองหน้าเสีย ท่ามกลางแฟนเพลงและโซเชียลต่างไม่พอใจกับพฤติก รรมของลูกค้ารายนี้

 

 

 

และงานนี้ทำเอานักร้องด้วยกันอย่าง บอย พีชเมกเกอร์ ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวที่ใช้ชื่อ Boy Peacemaker โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า

ผมนับถือจิตใจของน้องโจอี้มากๆเลยนะครับ ใจเย็นมากๆ การควบคุมสติดีมาก จัดการกับสถานการณ์ตรงหน้าดีมากๆ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้อง และสิ่งที่น้องถูกกระทำ ผมถือว่าเป็นการกระทำที่ ต่ำช้า มาก คิดไม่ออกเหมือนกันว่าถ้าเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นกับตัวเองจะเป็นยังไง แต่มั่นใจว่าคงไม่ได้มีภาพแบบน้องโจอี้แน่ๆ

อยากฝากถึงคนที่มาดูคอนเสิร์ตแล้วกำเงินมาให้นักร้องหน้าเวทีนะครับ ไม่ใช่ว่าคุณถือเงินมาแล้วจะทำอะไรพวกเรา หรือให้เราทำอะไรก็ได้ ทุกอาชีพมีคุณค่าในตัวของมัน ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง เรามาทำงานมอบความสุข จริงอยู่เราได้ค่าจ้างเป็นเงิน แต่เราไม่ใช่ทาสของคุณที่จะสั่งให้เราทำอะไรตามใจ หรือต้องยอมรับในการถูกกระทำ ถูกเหยียดหยาม หมิ่นเกียรติ ศักดิ์ศรีไปซะทุกอย่างนะครับ อย่าเอาตัวเงินมาตัดสินคุณค่าของคน กรุณาเคารพและให้เกียรติซึ่งกันและกันด้วยครับ

พอเราน่ารักกับคุณ คุณก็มองว่าพวกเราง่ายจะทำอะไรก็ได้ พอพวกเรามีกฏระเบียบห้ามนู่นห้ามนี่ คุณก็หาว่าพวกเราเยอะ เรื่องมาก อยากให้เข้าใจพวกเราด้วยครับ

อย่างไรก็ตาม ผมขอขอบคุณสำหรับผู้ที่มอบเงินให้กับนักร้องที่คุณชื่นชอบเมื่อคุณพอใจพวกเค้า ด้วยท่าทีที่นอบน้อม สุภาพอ่อนโยนครับ คุณคือผู้มีหัวใจที่งดงามและให้เกียรติผู้อื่นเป็นอย่างสูงครับ

โชคดีของคุณที่นักร้องตรงหน้าคุณเค้าเป็นคนน่ารัก ใจเย็น และมีสติครับ ขอจงอย่าใช้ประโยชน์จากความน่ารักของเค้ากลับไปทำร้ายหัวใจของเค้าเลยครับ และขออย่าให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเลย