เอ้ก-กัปตัน ส่งลูกชาย น้องดิน ลงเรียนโขน

น่ารักมากๆเลยค่ะ สำหรับครอบครัวของนักแสดงมากความสามารถอย่าง กัปตัน ภูธเนศ กับภรรย าสาวคนสวย เอ้ก บุษกร และลูกชายสุดที่รัก น้องดิน ภักดีบดินทร์ โดยบ้านนี้เขาจะชอบใช้เวลาว่างอยู่ด้วยกัน ทำกิจก รรมต่างๆด้วยกันตลอดเลย

ล่าสุด เอ้ก กับ กัปตัน ก็ได้ส่งลูกชายลงเรียนโขนโดย เอ้ก เล่าว่า “เมื่อพี่ดินอยากเป็นหนุมาน🐒🤍 หลังจากที่พาพี่ดินไปชมโขนพระราชทานตอนสะกดทัพ พี่ดินก็ได้ไอเดียใหม่ค่ะ ว่าโตขึ้นอยากเป็นหนุมาน😅🐒🤍

 

แล้วให้ปะป๊าภูสอนแบบจริงจังมาก ปะป๊าภูเคยเรียนโขนตอนเด็กๆก็เลยสอนพื้นฐานท่าต่างๆให้พี่ดินได้ หลังจากนั้นดินก็เริ่มฝึกตัวเองตีลังกา😅 พอเห็นแบบนี้ มะม้าปะป๊าก็เลยคิดว่าจะลองส่งพี่ดินเรียนโขนเด็กดูค่ะ

พอไปสมัครปรากฏว่าเค้ารับที่อายุ7ขวบ พี่ดิน5ขวบอายุยังไม่ถึง แต่มีความตั้งใจมาก🤣 พี่เค้าเลยพาดินไปพบคุณครูก่อนค่ะ พอเจอคุณครูพี่ดินก็เดินเข้าไปประกาศก่อนเลยค่ะ😅

พี่ดิน : ผมอยากเป็นหนุมานครับ

คุณครู : เรียนโขนเหนื่อยนะ ต้องอดทน ไหวมั๊ย?

พี่ดิน : ไหวครับ

คุณครู : ไหนทำท่าลิงให้ครูดูหน่อย

พี่ดิน : 🐒(ตั้งท่าลิงทันที)

คุณครู : ได้ๆ เสาร์หน้าเจอกันบ่ายโมง 😆😆😆😆😆😆😆😆😆

 

พอถึงเวลาเรียนจริงๆ ด้วยความที่อายุเค้าน้อย พี่ดินจะยังฟังตามคำสั่งของคุณครูไม่ค่อยแม่นค่ะ เวลาครูให้นับ1-2-3 พี่ดินก็จะมี 4 มาบ้าง😆 เวลาต้องยืนขาเดียวก็จะเซเล็กน้อย

 

แต่ที่เห็นชัดๆเลย คือพี่ดินเค้าตั้งใจมากค่ะ เวลาไปเรียนแต่ละครั้ง จะเรียนครั้งละ3ชม ซึ่งมะม้าก็หวั่น เพราะค่อนข้างยาวสำหรับเด็กเล็ก แต่ดินเค้าอดทนเรียนจนจบทุกครั้ง นั่งนิ่งตั้งใจฟังครู ตั้งใจมากจนปะป๊ามะม้าเองก็แปลกใจ ไม่คิดว่าจะนิ่งขนาดนี้ค่ะ🤣

ประกอบกับคุณครูและพี่ๆที่เรียนด้วยกัน ก็ให้ความช่วยเหลือพี่ดินอยู่เสมอๆ ดินเค้าเลยเรียนผ่านไปแต่ละครั้งแบบสนุกมากๆเลยค่ะ😊 Ps : พี่ดินเรียนที่ศูนย์วัฒนธ รรมนะคะ เผื่อพี่ๆน้องๆคนไหนสนใจค๊า🐒🤍”

 

และอีกโพสต์ที่ระบุว่า “พี่ดินเค้ามีพี่ดีนานเป็นไอดอลค่ะ🫶🏻😆 ปะป๊ามะม้าเองก็ไม่รู้ว่าพี่ดินจะเรียนไปได้ถึงขั้นไหน แต่ถ้าดินมีความอดทนมากพอ วันนึงมะม้าหวังว่าพี่ดินจะได้เป็นหนุมานสมใจนะครับ😊🫰🏻

ขอบพระคุณคุณครูทุกๆท่านนะคะ ที่อนุญาตให้ดินได้เข้าเรียน แม้จะต้องเหนื่อยกับดินเป็นพิเศษ🥹 ขอบพระคุณมากๆเลยค๊าา🙏🏻🤍 Ps : พี่ดินเรียนที่ศูนย์วัฒนธ รรมนะคะ เผื่อพี่ๆน้องๆคนไหนสนใจค๊า🐒🤍”

 

น้องดิน ดูมีความตั้งใจและมุ่งมั่นอย่างมากเลย อย่างไรก็ขอให้ น้องดิน ได้เป็นหนุมานอย่างที่ตั้งใจนะคะ

ขอขอบคุณ : eggbusakorn