มารี เบิร์นเนอร์ โพสต์แจงปม คนไทยติดนิสัยชอบผ่อน

กลายเป็นประเด็นดราม่าเลยละค่ะ หลัง นักแสดงสาวหน้าเป๊ะอย่าง “มารี เบิร์นเนอร์” พูดในรายการ ‘ว่ามาดิ with Lily and Marie’ ทางช่องยูทูบของตัวเอง ถึงเรื่องนิสัยการผ่อนของคนไทยหลังพูดคุยกับแขกรับเชิญเรื่องการผ่อนบ้าน

เพราะได้แสดงความคิดเห็นออกมาว่า “คือคนไทยติดนิสัยชอบผ่อนมากๆเลยนะ คือประเทศอื่นไม่เป็นหนักขนาดนี้ ทุกคนจะซื้ออะไรแล้วไม่มีใครคิด คิดแค่ยอดผ่อนต่อเดือนเท่าไร แต่ถ้าเราลองคำนวณ ซื้อบ้านเนอะ ส่วนใหญ่ก็ทำสัญญ า 20-30 ปี ลองคูณดูดิ จากบ้านราคา 10 ล้านกลายเป็นราคา 20 ล้านอะ”

ซึ่งจากประโยคนี้ก็ทำเอาหลายคนไม่พอใจหนักมากและบอกเลยว่า ดูค่าแรงของคนไทยตอนนี้ด้วย และโต้กลับเลยว่าทุกคนไม่ได้ทำงานได้เงินทีละเยอะๆหลักหมื่น-แสนเหมือนกับอาชีพดารานะ

 

ล่าสุด หลังจากที่เป็นประเด็นดราม่า มารี ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงผ่านไอจีสตอรี่แล้ว เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

มารีขอใช้พื้นที่ตรงนี้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นนะคะ จากเนื้อหาในคลิป มารีได้ใช้คำว่า “คนไทย” ติดนิสัยผ่อน ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ได้มีเจตนาในความหมายลบนะคะเพราะที่พูดหมายถึงตัวเองด้วยที่ เคยมีประสบการณ์ผ่อนทั้งบ้าน ทั้งรถและ regret ทีหลังมาแล้ว มารีจึง แค่อยากแนะนำ/ให้ข้อคิด ในสิ่งที่ได้เจอมาค่ะจึงอยากแชร์ให้ฟังและอยากให้ทุกคนระมัดระวังในเรื่องการผ่อนต่างๆ

 

ปล. มารีไม่ได้หมายความว่าการผ่อนเป็นเรื่องไม่ดีหรือไม่จำเป็นนะคะ แค่บางทีการที่เราเลือกผ่อนหลายอย่างโดยไม่ทันคิดละเอียด (จากประสบการตัวเองและคนรอบตัว) อาจจะกลายเป็นการสร้างค่าใช้จ่าย เกินตัวที่ทำให้ตัวเองลำบากในอนาคต เพียงแต่อยากให้ทุกคนคำนวน ให้ดีๆ ไม่ได้มีเจตนาใดๆที่จะดูถูกผู้อื่นเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ

 

หากมีข้อผิดพลาด หรือใช้คำพูดที่ผิด หรือทำให้เกิดการเข้าใจผิดใด มารีขอโทษทุกคน ณ ที่นี้นะคะ งานนี้สาว ‘มารี’ ก็ได้ออกมาแจงแล้วละค่ะว่าทีพูดไปนั้นไม่ได้มีเจตนาด้านลบเลย เพราะตัวเองก็เคยผ่อนของมาก่อนเหมือนกัน

 

เพียงแต่อยากจะพูดให้ข้อคิดเฉยๆ เอาเป็นว่ายังไงก็ส่งกำลังใจให้สาวมารีด้วยนะคะเพราะเป็นประเด็นอ่อนไหวเลยทำให้โดนดราม่าได้ง่าย

ขอบคุณข้อมูล : ว่ามาดิ with Lily and Marie , @ marie_broenner