ม้า อรนภา เปิดใจสาเหตุหันหลังให้วงการบันเทิง

เรียกได้ว่าหายหน้าหายตาจากหน้าจอทีวีมาได้สักพักแล้ว สำหรับพิธีกรชื่อดังอย่าง ม้า อรนภา ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวนั้นโดนดราม่ามาอย่างหนักหน่วงเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตัวนั้นได้คอมเมนต์ว่าเด็กนักเรียนด้วยประโยคที่รุนแรงและไม่เหมาะสม ล่าสุดได้มาออกรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ให้แฟนๆหายคิดถึง

วันที่ม้าตัดสินใจหันหลังให้วงการบันเทิง วันนั้นมันเกิดอะไรขึ้น ?

ม้า :จริง ๆ ดิฉันไม่ได้หันหลังให้กับวงการบันเทิง แต่เขาเพียงแต่ว่า ไม่ให้ดิฉันอยู่ในวงการบันเทิงมากกว่า

 

ใครจะกล้ามาสั่งม้าให้ออกจากวงการบันเทิง เธอก็ไม่ใช่เด็กว่านอนสอนง่ายนะคะ ?

ม้า:ก็วันนั้นที่ดิฉันต้องไปออกรายการอ่านข่าว และเขาก็บอกว่าอย่าเพิ่งมาให้หยุดก่อน ตั้งแต่วันนั้นที่หยุด ก็หยุดไปจนถึงวันนี้ กระทั่งรายการที่เป็นรายการวาไรตี้

เหตุผลที่ทำให้เธอหยุดคืออะไร เธอไปทำผิด ขอโทษนะคะเธอไปทำคดี หรืออะไรที่เป็นคำสั่งศ าลห้ามปรากฏตัวในสื่อหรือคะ ?

ม้า:ก็มันไม่มีอะไรทั้งสิ้น แต่ว่าเขาก็มีคำสั่งมาเอง

 

ด้วยเหตุที่ว่าตอนนั้นกระแสมันออกมารุนแรงมากขึ้นใช่ไหมคะ อย่างบ้านเมืองเราวันนี้ มันเป็น 2 ฝ่ายใช่ไหม มันก็เป็น 2 ฝ่ายตลอดมาถึงทุกวันนี้ นั้นอีกฝ่ายหนึ่งมันก็รุมกระหน่ำ จนกระทั่งมันเป็นกระแสที่ทำให้ดิฉันวินาศสันตะโรได้ จากเรื่องที่ 1 คือในเฟซบุ๊กของน้องคนหนึ่งที่อยู่ในวงการ

ซึ่งตอนนี้เขาก็ไม่ได้อยู่แล้วนะคะ ฉันก็อยู่ในวงการ เสร็จแล้วเขาก็โพสต์เกี่ยวกับเด็กเมื่อก่อนที่เรากำลังมีปัญหาในสังคมกับการยกนิ้ว 3 นิ้วค่ะ และก็มีการแอนตี้ หรือวิธีการก่อม็อบกันในโรงเรียน เสร็จแล้วเขาก็จะมีกฎหมาย

 

 

ซึ่งจะไม่ให้เด็กๆ มีพฤติก รรมแบบนี้ในโรงเรียนก็จะให้ผู้ปกครองเซ็นเด็กก็มาฉีกจดหมายแล้วเผา ยกมือ 3 นิ้ว เขาก็เอามาโพสต์แล้วก็บอกว่าเป็นพฤติก รรมที่แย่มาก ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์เยอะมากด่า ๆ กันคือ ด่าเด็กไม่ควรทำอย่างนั้นอย่างนี้

ดิฉันอ่านแล้วก็มีความรู้สึกว่า โรงเรียนนี้ดิฉันมีความผูกพันเพราะไม่ว่าจะเป็นพี่ น้อง ญาติ หลาน เรียนที่นี่กันหมด และเราก็รู้จักกับเบื้องบนด้วย นึกออกไหมคะ ดังนั้นเนี่ย เราเคยทำงานให้กับโรงเรียนนี้ด้วย ผลปรากฏว่าดิฉันก็ทนไม่ได้ว่า มันไม่ควรทำแบบนี้ เราก็เลยคอมเมนต์บ้าง ลักษณะคอมเมนต์ของดิฉันก็ ชัดเจน รุนแรง ตรงไป ตรงมา ถ้าทำแบบนี้ก็ให้ไปแหกนอนอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องมาเรียนแล้วกัน ง่ายดี นึกออกไหม มันก็เป็นสิ่งที่ถูกต้องนึกออกไหมคะ ก็คือจบ

 

แล้วรายการอื่นๆ ก็เลยแอนตี้ไปด้วยเลย ไม่ต้อนรับม้า อรนภาอีกเลยใช่ไหมคะ ?

ม้า:คงจะเป็นเช่นนั้น เพราะเขากลัว พอดิฉันไปออกโทรทัศน์ก็จะทำให้กระแสเนี่ยโดนรุม

ชาวเ น็ตบอกว่าที่ ม้า อรนภาไม่มีงาน ไม่มีอะไรจะทำ เป็นเพราะทำตัวเอง ม้าคิดอย่างไร ?

ม้า:อันนี้ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ใช่ก็ได้ เพราะดิฉันเองก็เป็นคนคอมเมนต์ลงไปเอง ก็เหมือนกับที่ดิฉันตบหน้าเด็ก อันนั้นดิฉันก็ยอมรับว่าดิฉันทำ แต่มันมีเหตุที่ต้องทำ เหมือนกับอันนี้มันก็มีเหตุ ที่ทำให้ดิฉันต้องคอมเมนต์ แต่ดิฉันทำทุกอย่างมันไม่ได้นุ่มนวลหรือเป็นแบบว่าผู้ลากมากดี ดิฉันแบบตรงไปตรงมาชัดเจน

 

ขอบคุณข้อมูล : ช่อง8 : Thai Ch8